Sản phẩm

Cảm biến lực căng Honigmann

Giá bán: Liên hệ

Hãng Sản xuất : Honigmann

Mã Sản Phẩm : N_EKfvn_967

Trong Kho : Còn hàng

Danh mục sản phẩm : Tự động hóa

Bảo hành : 12 thang

Cảm biến lực căng Honigmann

Cảm biến lực căng Honigmann được phát triển cho các hệ thống cần đo và giám sát lực căng trong quá trình sản xuất. Thiết bị có thể làm việc với dây, cáp, sợi, màng, giấy và nhiều vật liệu chạy liên tục trên dây chuyền.

Honigmann Việt Nam là thương hiệu của Đức chuyên về công nghệ đo lực căng. Danh mục của hãng không chỉ có cảm biến. Honigmann còn phát triển bộ khuếch đại, thiết bị hiển thị và hệ thống đo di động. Nhờ đó, người dùng có thể xây dựng một chuỗi đo đồng bộ từ cảm biến đến tín hiệu điều khiển.

Cảm biến lực căng Honigmann đo những gì?

Lực căng thay đổi liên tục khi vật liệu chạy qua con lăn, cơ cấu dẫn hướng hoặc bộ cuộn. Nếu lực quá thấp, vật liệu có thể bị chùng và lệch hướng. Nếu lực quá cao, dây hoặc vật liệu có nguy cơ bị kéo giãn, biến dạng hoặc đứt.

Cảm biến lực căng Honigmann tiếp nhận lực tác động từ vật liệu và biến đổi lực này thành tín hiệu đo. Tín hiệu sau đó được đưa đến bộ khuếch đại hoặc thiết bị hiển thị tương thích.

Dữ liệu thu được có thể phục vụ theo dõi trực tiếp hoặc truyền đến hệ thống điều khiển. Đây là cơ sở để duy trì lực căng phù hợp trong suốt quá trình sản xuất.

Honigmann phát triển nhiều nguyên lý và kết cấu cảm biến khác nhau. Vì vậy, sản phẩm có thể đáp ứng từ lực rất nhỏ trên sợi đến lực lớn trên dây cáp và vật liệu dạng web.

Các dòng cảm biến lực căng Honigmann nổi bật

Điểm đáng chú ý trong danh mục Honigmann là hãng không sử dụng một thiết kế cảm biến cho mọi vị trí đo. Mỗi dòng được phát triển theo cách lắp đặt và khoảng lực riêng.

Cảm biến Honigmann WTS

WTS Honigmann là dòng cảm biến lực căng dạng flange. Cảm biến sử dụng nguyên lý strain gauge với cầu đo đầy đủ.

Dòng WTS có nhiều kích thước để lựa chọn. Dải tải danh định được Honigmann cung cấp từ khoảng 50 N đến 5.000 N, tùy phiên bản.

Thiết kế flange tạo thuận lợi khi cảm biến được tích hợp vào cơ cấu con lăn. Lực tác động lên con lăn được truyền tới cảm biến để tạo tín hiệu tương ứng.

WTS phù hợp với những hệ thống cần cảm biến nhỏ gọn nhưng vẫn yêu cầu khả năng đo lực ổn định.

Cảm biến lực Honigmann CLS

CLS – Cantilever Load Sensor là một hướng thiết kế khác trong danh mục cảm biến Honigmann. Dòng này có kết cấu dạng cantilever và nhiều khoảng tải khác nhau.

Các phiên bản CLS có thể bao phủ dải lực từ khoảng 20 N đến 3 kN. Nhờ nhiều mức tải, người dùng có thể lựa chọn cảm biến sát với lực thực tế của dây chuyền.

Việc chọn đúng tải danh định rất quan trọng. Cảm biến có dải quá lớn so với lực cần đo có thể không phải lựa chọn tối ưu cho độ phân giải yêu cầu.

Cảm biến Honigmann RFS 150

RFS 150 Honigmann thuộc nhóm cảm biến dùng trong hệ thống đo lực căng với con lăn.

Thay vì đo vật liệu bằng thiết bị cầm tay, cảm biến được tích hợp trực tiếp vào máy. Phương pháp này phù hợp với nhu cầu theo dõi lực căng liên tục.

RFS 150 có thể kết hợp với các bộ khuếch đại đo của Honigmann. Tùy cấu hình hệ thống, tín hiệu từ cảm biến được xử lý trước khi đưa đến thiết bị giám sát hoặc điều khiển.

Honigmann RFS 160 S

RFS 160 S được phát triển cho hệ thống đo lực căng một con lăn. Dòng này có các mức tải trong khoảng 0,5 đến 5 kN tùy cấu hình.

Thiết kế hướng đến việc tích hợp cảm biến với roller của dây chuyền. Đây là lựa chọn đáng chú ý đối với các máy cần đo lực liên tục thay vì kiểm tra thủ công từng thời điểm.

Honigmann RFS 200 và RFS 200 S

Với những hệ thống có lực lớn hơn, Honigmann cung cấp RFS 200 và RFS 200 S.

Các dòng này có thể đáp ứng tải danh định lên đến khoảng 10 kN, tùy phiên bản. Vì vậy, RFS 200 mở rộng phạm vi của hệ thống đo Honigmann sang các vật liệu có lực căng cao hơn.

Khi thay thế RFS 200 cũ, cần xác định chính xác model và dải đo. Không nên chỉ đặt hàng dựa vào tên series.

Cảm biến lực căng cáp Honigmann Tritens

Tritens là nhóm sản phẩm đáng chú ý khi cần đo trực tiếp trên dây hoặc cáp.

Tritens 136.3 S6 Honigmann

Tritens 136.3 S6 được thiết kế để đo lực căng của vật liệu có đường kính đến khoảng 6 mm.

Dòng sản phẩm có nhiều khoảng đo, từ mức lực nhỏ đến vài kN. Điều này cho phép sử dụng Tritens cho nhiều loại dây và cáp khác nhau.

Cơ cấu dẫn vật liệu tạo góc lệch xác định khi dây đi qua cảm biến. Lực tác động được cảm biến ghi nhận và chuyển thành tín hiệu đo.

Tritens 136.3 S30 Honigmann

Đối với cáp lớn hơn, Tritens 136.3 S30 là dòng đáng chú ý. Theo thông tin của Honigmann, thiết bị có thể làm việc với vật liệu có đường kính đến 30 mm.

Dải lực của các phiên bản có thể đạt đến khoảng 10 kN. Một đặc điểm nổi bật là khả năng tạo nhiều khoảng đo thông qua đường dẫn vật liệu.

Nhờ đó, Tritens 136.3 S30 phù hợp với việc kiểm tra lực căng của nhiều loại cáp có kích thước và lực khác nhau.

Cảm biến lực căng Honigmann SK

Ngoài WTS, CLS và RFS, Honigmann còn có nhóm cảm biến tải SK.

Một số model thường gặp gồm:

Model Honigmann Dải tải tham khảo Đặc điểm
SK 122 CM 2–5 kN Kiểu cylindrical mounting
SK 122 FM 2–4 kN Kiểu flat mounting
SK 224 CM 5–20 kN Phù hợp mức lực lớn
SK 224 FM 5–15 kN Kiểu flat mounting

Hai ký hiệu CM và FM thể hiện sự khác biệt về cấu trúc lắp đặt. Đây là yếu tố cần kiểm tra khi mua cảm biến thay thế.

Dải đo cũng phải trùng hoặc phù hợp với thiết kế ban đầu của máy. Việc chọn đúng series nhưng sai tải định mức vẫn có thể khiến cảm biến không đáp ứng hệ thống.

Sensor Roll Honigmann – Con lăn tích hợp cảm biến

Trong một số dây chuyền, giải pháp thuận tiện hơn là sử dụng con lăn đo hoàn chỉnh. Honigmann cung cấp Sensor Roll SW cho nhu cầu này.

Cảm biến được tích hợp với roller để tạo thành cụm đo. Khi vật liệu chạy qua roller, lực tác động được chuyển thành tín hiệu điện.

Các phiên bản Sensor Roll có thể đáp ứng nhiều khoảng lực khác nhau. Giải pháp này giảm bớt công việc thiết kế cơ khí so với việc tự ghép cảm biến và con lăn riêng biệt.

Cảm biến Honigmann cho vật liệu dạng web

Không phải mọi hệ thống lực căng đều sử dụng dây hoặc cáp. Trong sản xuất giấy, màng, foil và vải, lực căng thường được tính trên chiều rộng vật liệu.

Honigmann phát triển các giải pháp roller dành cho nhóm ứng dụng này. Một ví dụ là 136.2 Roller.

Dòng 136.2 có các khoảng đo lực căng theo đơn vị kN/m. Các phiên bản được hãng cung cấp trong khoảng 5 đến 60 kN/m.

Thiết kế này phù hợp hơn với vật liệu dạng tấm chạy liên tục. Roller vừa đóng vai trò dẫn vật liệu vừa tham gia quá trình đo lực.

Cảm biến lực căng Honigmann dùng với bộ khuếch đại nào?

Cảm biến chỉ là phần đầu của chuỗi đo. Tín hiệu từ cảm biến cần được xử lý bởi thiết bị điện tử tương thích.

Honigmann có nhiều dòng bộ khuếch đại tín hiệu Honigmann dành cho mục đích này. Các model tiêu biểu gồm TENSIOTRON TS 503, TS 481 và TE 510 N.

Ví dụ, TS 503 được thiết kế cho cảm biến strain gauge. Thiết bị có nguồn 24 VDC và hỗ trợ tín hiệu đầu ra điện áp hoặc dòng điện.

Trong khi đó, TE 510 N được sử dụng với các measuring cell điện dung của Honigmann.

Do có sự khác nhau về nguyên lý cảm biến, không nên tự động thay một bộ khuếch đại bằng model khác chỉ vì chúng cùng thương hiệu.

Phân biệt cảm biến cố định và cảm biến lực căng cầm tay Honigmann

Honigmann cung cấp cả hai phương pháp đo.

Cảm biến cố định được lắp trực tiếp trên dây chuyền. Thiết bị phù hợp khi cần thu thập dữ liệu liên tục trong quá trình máy vận hành.

Thiết bị đo cầm tay được sử dụng khi kỹ thuật viên cần kiểm tra lực căng tại nhiều vị trí. Phương pháp này linh hoạt và không yêu cầu lắp cảm biến cố định trên từng máy.

Một số dòng cảm biến di động Honigmann có thể gặp gồm Type 125.13, Type 125.14, Type 132, Type 133.32 và Type 133.33.

Chúng có các dải lực và kiểu roller khác nhau. Vì vậy, loại vật liệu và lực dự kiến cần được xác định trước khi lựa chọn.

Bảng tổng hợp model cảm biến lực căng Honigmann

Dòng/model Khoảng đo/tải tiêu biểu Nhóm sản phẩm
WTS 50–5.000 N Tension load cell
CLS 20 N–3 kN Cantilever load sensor
RFS 150 Theo cấu hình Radial force sensor
RFS 160 S 0,5–5 kN Hệ thống một con lăn
RFS 200 / 200 S đến khoảng 10 kN Đo lực căng tải lớn
Tritens 136.3 S6 50 N–5 kN Dây/cáp đến 6 mm
Tritens 136.3 S30 50 N–10 kN Cáp đến 30 mm
SK 122 CM 2–5 kN Load sensor
SK 122 FM 2–4 kN Load sensor
SK 224 CM 5–20 kN Load sensor tải lớn
SK 224 FM 5–15 kN Load sensor tải lớn
Sensor Roll SW 20–4.000 N Con lăn đo
Type 125.13 50–5.000 cN Cảm biến di động
Type 125.14 5–40 daN Cảm biến di động
Type 132 10–300 cN Sợi và vật liệu nhỏ
Type 133.32 300 cN–4 daN Cảm biến di động
Type 133.33 20–500 N Cảm biến di động
136.2 Roller 5–60 kN/m Đo web tension

Thông số chính xác cần được kiểm tra theo phiên bản và tài liệu kỹ thuật tại thời điểm đặt hàng.

Phân loại theo mục đích sử dụng

 Dòng cảm biến đo Online (Gá lắp cố định trên dây chuyền)

Chuyên dùng để gá lắp liên tục trên máy, truyền tín hiệu trực tiếp về bộ khuếch đại hoặc PLC:

Series RFS (RFS 60, RFS 100, RFS 150, RFS 200): Dòng cảm biến lực hướng tâm tiêu chuẩn cực kỳ phổ biến.

RFS 60 / RFS 100: Kích thước siêu nhỏ gọn, phù hợp dải lực nhỏ (0–2N đến 0–200N).

RFS 150 / RFS 200: Phù hợp dải lực rộng hơn (lên đến 300 kg / 3000N).

RFS 150E: Tích hợp sẵn bộ khuếch đại bên trong thân cảm biến.

RFS 150-XY: Cảm biến 2 trục đo đồng thời lực hướng tâm theo cả phương X và Y.

Dòng gối đỡ & Con lăn đo (Web & Roller Sensors):

CSW / RMA-CSW: Cảm biến lực căng dạng trục nhô (Cantilever) dùng cho màng/dải băng hẹp.

WTS / RMA / RMA-DS: Cảm biến dạng ổ đỡ/gối đỡ (Measuring bearing) chuyên dùng lắp ở hai đầu lô cuốn/con lăn.

Sensor Roll SW / TS-I 827: Nguyên bộ con lăn tích hợp sẵn cảm biến lực bên trong.

Dòng tải trọng lớn & Chống nước (Heavy-Duty):

SK 122 FM / SK 224 FM (IP67): Thiết kế phẳng/trụ chống nước, dùng cho môi trường khắc nghiệt với tải trọng lên đến 15–20 kN.

Dòng cảm biến / Thiết bị đo cầm tay (Hand-held Tension Meters)

Dùng cho kỹ thuật viên kiểm tra nhanh lực căng tại các công đoạn dệt, quấn dây, bảo trì:

Dòng đo chỉ, sợi, tơ (Textile & Fine Wires): 125.12, 125.12 HDI, 125.13, 132, 133.32 – Sử dụng đầu dẫn hướng bằng sứ chịu mòn, đo được lực căng sợi ở tốc độ kéo cực cao.

Dòng đo cáp, dây kim loại, dây thừng (Cables, Wires & Ropes): Tritens 136.3 (S6/S30), CableBull, 136.3-SCF – Thiết kế 3 con lăn chèn dây, chuyên đo lực căng dây cáp bện, dây thép, dây đai.

Dòng đo màng rộng & Giấy (Web Tension): 136.2 AMG, 136.2 Roller – Đo lực căng băng màng/mặt giấy phẳng tĩnh hoặc động.

Cách chọn đúng cảm biến lực căng Honigmann

Khi mua mới, thông tin đầu tiên cần xác định là vật liệu cần đo. Dây thép, sợi textile, cáp điện và màng nhựa có đặc tính rất khác nhau.

Tiếp theo là dải lực thực tế. Nên lựa chọn dải đo phù hợp thay vì chọn cảm biến có tải càng lớn càng tốt.

Đường kính hoặc chiều rộng vật liệu cũng cần được xác định. Thông số này đặc biệt quan trọng với các dòng Tritens và roller.

Cuối cùng là phương án kết nối tín hiệu. Cần kiểm tra cảm biến sẽ dùng với bộ khuếch đại nào, tín hiệu đầu ra cần đưa về đâu và nguồn điện hiện có của hệ thống.

Thay thế cảm biến lực căng Honigmann cũ

Đối với cảm biến đang lắp trên máy, cách an toàn nhất là cung cấp model đầy đủ trên nameplate.

Ngoài model, nên chụp rõ dải đo, serial number, đầu nối và toàn bộ hình dạng cảm biến. Nếu còn bộ khuếch đại cũ, nên cung cấp luôn model của thiết bị đó.

Kích thước cơ khí cũng rất quan trọng. Một cảm biến có thông số điện tương đương nhưng kích thước khác có thể không lắp vừa cơ cấu hiện tại.

Đối với những model cũ, thông tin này còn giúp kiểm tra khả năng thay thế bằng series mới.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HOÀNG THIÊN PHÁT

Địa chỉ: 237/49C Phạm Văn Chiêu , Phường An Hội Tây, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sales4:  0938.804.977               

Email:  sales4@hoangthienphat.com                  

Trang web : https://dailythietbidietkhuan.com/

Ms.Ngọc-0938.80.49.77

Ms.Ngọc-0938.80.49.77